5 Gợi ý để thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 đẹp

Ngày đăng: 13-10-2020 11:32:53

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 là công việc rất khó khăn. Bởi trong không gian nhỏ hẹp đó bạn sẽ phải bố trí rất nhiều đồ nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế trang điểm hay các món đồ cần thiết khác. Tuy nhiên với 5 bí quyết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một thiết kế phòng ngủ 10m2 đẹp như ý:

1. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 với nội thất đa năng

Đồ nội thất đa năng là giải pháp hoàn hảo cho các không gian nhỏ hẹp. Trong thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 bạn có thể kết hợp giường đa năng như giường có ngăn kéo, kết hợp giường với kệ tivi,... Với cách thiết kế này, không gian nội thất vẫn đảm bảo được tính công năng và tính thẩm mỹ. 

thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2

Ngoài giường ngủ, bạn cũng có thể sử dụng đồ nội thất đa năng có khả năng gấp gọn cho phòng ngủ 10m2. Đó có thể là bàn trang điểm với gương có thể dấu bên trong. Hoặc giường ngủ có thể gấp gọn lên kệ... Tất cả đều rất tiện ích cho phòng ngủ của bạn.

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2 theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản rất phù hợp với các không gian nội thất nhỏ hẹp. Phong cách này tối giản hóa các món đồ nội thất, chi tiết trong không gian nhằm mang đến căn phòng tiện nghi nhất. Đồ nội thất được lược bỏ chỉ giữ lại những món đồ cần thiết. Phòng ngủ sử dụng ít màu sắc với tone màu trắng chủ đạo. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa. Tất cả tạo nên một phòng ngủ nhỏ 10m2 đầy thú vị.

 

3. Bí quyết tạo sự thông thoáng cho phòng ngủ nhỏ

Bạn nên tận dụng những chiếc cửa sổ để tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Điều này giúp không gian căn phòng bớt sự bí bách, khó chịu, cải thiện tâm trạng của bạn khi ở trong căn phòng. Ngoài ra, với việc mở rộng cửa sổ, không gian nội thất sẽ không bị giới hạn bởi 4 bức tường. Từ đó tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng ngủ. 

Khi ánh sáng tự nhiên đi vào phòng ngủ nhỏ sẽ giúp căn phòng thêm thông thoáng. Tuy nhiên để đảm bảo sự kín đáo hãy sử dụng rèm cửa 2 lớp. Một lớp mỏng giúp thanh lọc không khí, trong khi đó lớp dày hơn sẽ giúp bạn có được sự riêng tư.

 

4. Kê sát nội thất vào tường phòng ngủ 10m2

Phòng ngủ 10m2 là quá nhỏ để bạn có thể tự do bố trí nội thất. Hãy cố gắng kê sát giường, tủ vào tường, nhường lại khoảng không bên trong cho sinh hoạt. Với cách bố trí nội thất này bạn cũng sẽ đảm bảo được yếu tố phong thủy giúp bạn có được giấc ngủ ngon. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kê sát giường ngủ vào cửa sổ. Cách thiết kế này không chỉ tạo ra sự thoáng đãng trong không gian mà còn giúp tạo cảm giác khác lại cho chính bản thân bạn. Đây chính là nguồn năng lượng vô tận mà bạn có thể tận dụng.

5. Sử dụng gương trang trí phòng ngủ 10m2

Gương là đồ nội thất có khả năng phản chiếu giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn so với kích thước thực tế. Khi thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 hãy lắp gương một cách khéo léo. Tuy nhiên, bạn không nên lắp quá nhiều gương và tránh để gương chiếu vào giường ngủ vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến phòng ngủ nhỏ của bạn. Về vấn đề này bạn có thể tham khảo trong bài viết: https://anlocgroup.com/dat-guong-trong-phong-ngu/

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0966 176 288